Cát vàng là gì? Cát vàng bao nhiêu tiền 1 khối ở Hải Dương

CÁT VÀNG LÀ GÌ?

Cát vàng là một loại cát có màu vàng, đường kính cỡ hạt dưới 3mm, sạch và không lẫn tạp chất.

ĐẶC ĐIỂM CỦA CÁT VÀNG

– Thành phần phổ biến nhất của cát vàng tại các môi trường đất liền trong lục địa. Và các môi trường không phải duyên hải khu vực nhiệt đới là silica (điôxít silic hay SiO2). Thường ở dạng thạch anh. Là chất với độ trơ về mặt hóa học cũng như do có độ cứng đáng kể. Nên có khả năng chống phong hóa khá tốt.
– Đây là những hạt cát có màu vàng và có nhiều kich thước khác nhau .
– Sạch và không lẫn tạp chất.
– Rất cứng, thấm hút nước nhanh nên có thể sử dụng ở nhiều hạng của công trình như đổ bê tông, chát tường…
– Chi phí tương đối cao.
chon-cat-vang

1M3 CÁT VÀNG BẰNG BAO NHIÊU KG

Để tính được 1 mét khối cát bằng bao nhiêu kg . Trước tiên chúng ta phải có những thông tin như trọng lượng riêng của từng loại cát. Hiện nay cát có nhiều loại vì vậy sẽ rất khó khăn cho người sử dụng trong việc lựa chọn cát. Hiện nay các loại cát bạn có thể thường gặp như cát nhỏ (cát đen), cát vừa (cát vàng).
Để dễ dàng trong việc tính toán 1m3 bằng bao nhiêu kg? Chúng tôi chia sẻ cho bạn thông tin về bảng trọng lượng riêng của một số loại cát thông dụng. Từ đó có thể tính ra 1m3 cát vàng bằng bao nhiêu kg

Cát nhỏ 1.2 tấn / m3 1200kg / m3
Cát vừa 1.4 tấn /m3 1400kg / m3

ỨNG DỤNG THỰC TIỄN CỦA CÁT VÀNG HIỆN NAY

Trong các công trình thì loại cát này phần lớn đc sử dụng để xây tường ở những vị trí chịu lực và dùng để đổ bê tông. Ngoài ra cát vàng cũng đc sử dụng để lát nền tại những khu vực ẩm ướt nhất là tầng trệt của các công ty.

– Cát dùng trong xây dựng là vật liệu tạo nền móng dạng vữa (cùng vôi tôi hay xi măng). Chủ yếu trong sản xuất bê tông.
– Để tạo khuôn : cát được làm ẩm bằng nước hay dầu . Sau đó tạo hình thành khuôn để đúc khuôn cát.
– Là một trong các thành phần chủ yếu để sản xuất thủy tinh.
– Dùng như một vật liệu mài mòn trong đánh bóng bề mặt bằng phun cát áp lực cao hay trong các thiết bị lọc nước.
– Dùng cát làm phụ gia để trộn lẫn với đất sét và các vật liệu khác trong sản xuất gạch.
– Trong giao thông sử dụng cát để cải thiện khả năng bám đường của bánh xe.
– Dùng cát vàng lọc nước cho bể cá.

CÁC LOẠI CÁT VÀNG PHỔ BIẾN

CÁT VÀNG HẠT TO

– Cát vàng hạt to hay cát bê tông vàng là loại cát vàng không pha trộn. Hàm lượng muối gốc sunphát, sunphít có trong cát không quá 1% khối lượng. Hàm lượng sỏi có đường kính từ 5-10mm không vượt quá 5% khối lượng. Hàm lượng mica không được lớn hơn 1% theo khối lượng.
– Kích thước khoảng 1.5-3mm được sử dụng nhiều nhất cho hạng mục đổ bê tông.
– Chủ yếu được khai thác từ sông suối…

CÁT VÀNG MỜ

– Là cát vàng hạt cỡ vừa và nhỏ, đường kính hạt khoảng 0,7mm – 1.4mm.
– Hàm lượng muối gốc sunphát, sun phít không vượt quá 1% khối lượng.
– Hàm lượng bùn sét, hữu cơ không quá 5% khối lượng
– Không có Hàm lượng sỏi có đường kính từ 5-10mm
– Không có Sét, các tạp chất khác ở dạng cục
– Có thể được tạo nên bằng cách pha trộn cát hạt cỡ nhỏ và cát đen sạch theo tỉ lệ nhất định.
– Cát vàng mờ chủ yếu được sử dụng cho vữa xây trát

 CÁT VÀNG LỌC NƯỚC

Cát vàng được xem là vật liệu lọc nước giếng thông dụng và rất phổ biến nhất từ trước đến nay. Cát vàng thường được sử dụng kết hợp với các vật liệu lọc khác như than hạt tính và sỏi,..Trong xây dựng bể lọc cấp nước. Nước giếng sau khi lọc đã loại bỏ được phần lớn các cặn bẩn, vi khuẩn và chất độc hại. Nên có thể sử dụng cho các hoạt động sinh hoạt.

Cách làm như sau :

– Bước thứ nhất: bạn cần chuẩn bị sẵn một bể xây lọc có kích thước tùy ý. Đảm bảo chiều cao tối thiểu phải là 1m bởi nếu bề quá thấp thì khi đổ cát. Các vật liệu vào thì hiệu quả lọc không được cao. Phía dưới cùng của đáy bể đặt ống lọc nhựa PVC 49. Có khoan lỗ nhỏ để dùng làm lưới ngăn hạt chảy qua đường ống nước.

– Bước 2: Dùng các viên sỏi nhỏ có kích thước tầm 0,5 – 1cm để đổ dưới đáy bề. Chú ý chỉ đồ tầm 10cm, không nên đổ quá nhiều. Vì mục đích dùng sỏi ở đây chỉ là làm thoáng và chống tắc cho hệ thống ống lọc.

– Bước 3: dùng cát vàng đem đổ vào trong bể, đổ dày tầm 30 – 40 cm. Sau đó đổ than hoạt tính, ưu tiên chọn than gáo dừa là tốt nhất, đổ dày 10cm. Rồi tiếp tục đổ cát mangan chuyên dùng xử lý nước giếng khoan nhiễm mangan. Giúp hấp thụ hết mangan trong nước, giúp xử lý nước phèn. Cuối cùng cho tiếp 1 lớp vật liệu khử sắt vào đổ dày tầm 10cm.

– Bước 4: lúc này tiếp tục đổ  đổ cát vàng, đó là lớp trên cùng, độ dày từ 10 -15 cm. Bên cạnh đó dùng dàn phun mưa để oxy hóa nguồn nước. Đây là yếu tố quan trọng trong cách lọc nước giếng khoan bằng cát vàng. Nhằm tăng hiệu quả xử lý nước bị nhiễm sắt, đồng thời giúp làm nước hết mùi tanh.

CÁT VÀNG BAO NHIÊU TIỀN 1 KHỐI

Bảng báo giá cát vàng có thể thay đổi mà chúng tôi chưa kịp cập nhật vào thời điểm khách hàng gọi tới. Vậy quý khách hãy vui lòng gọi cho chúng tôi theo số điện thoại để được tư vấn và báo giá chính xác. Cám ơn quý khách.

VẬT LIỆU XÂY DỰNG

Cát vàng là gì? Cát vàng bao nhiêu tiền 1 khối ở Hải Dương
Chuyển lên trên